Một chiếc máy lọc nước sẽ giúp bảo vệ sức khỏe cả gia đình bạn. Hiện nay, dòng máy lọc nước RO đang được người tiêu dùng ưa chuộng nhiều, tuy nhiên liệu bạn đã biết cách sử dụng máy lọc nước RO sao cho hiệu quả và bền lâu chưa? Tham khảo ngay bài viết sau để có câu trả lời nhé!

Chọn dùng máy lọc nước của các thương hiệu uy tín, chất lượng

16548 Untitled 1

Để sử dụng máy lọc nước RO hiệu quả, gia tăng tuổi cho thiết bị đó chính là người dùng nên ưu tiên sử dụng máy lọc nước sinh hoạt RO của các thương hiệu uy tín, chất lượng như Karofi, Kangaroo…Người dùng nên lựa chọn mua ở những chỗ uy tín và siêu thị điện máy Pico sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn.

Lựa chọn vị trí lắp đặt phù hợp, thuận tiện

16549 Untitled 2

Hiện nay, một trong những cách sử dụng máy lọc nước RO hiệu quả nhất chính là tiến hành lắp đặt đúng đúng cách, ở những vị trí phù hợp và thuận tiện.

Căn cứ diện tích không gian trong gia đình của mình, bạn có thể lựa chọn một chiếc máy lọc nước không vỏ tủ nếu không gian nhỏ hẹp hoặc chọn máy lọc nước có vỏ tủ để đặt ở những không gian rộng hơn, vừa đáp ứng nhu cầu sử dụng nguồn nước tinh khiết, tốt cho sức khỏe, vừa đảm bảo tính thẩm mỹ cho ngôi nhà của mình. Ngoài ra, việc lựa chọn vị trí lắp đặt máy lọc nước sạch phù hợp, thuận tiện còn có thể giúp thiết bị lọc nước nhà bạn tránh được những tác động xấu bên ngoài như: bị chuột cắn dây, bị bắn dầu mỡ, bị bám bụi bẩn,… Nhờ đó gia tăng độ bền cho máy lọc nước RO khi sử dụng. Cụ thể, hướng dẫn lắp máy lọc nước RO đó là, với máy lọc nước RO không vỏ tủ, bạn có thể kết hợp lắp bên trong tủ bếp. Với máy lọc nước vỏ tủ, bạn nên đặt tại nơi ổn định, tiện lợi kết nối với nguồn nước, tránh những nơi ẩm thấp, chứa rác, tránh gây nhiễm bẩn vào hệ thống máy lọc.

Thay thế các lõi lọc thô đúng định kỳ để tăng tuổi thọ cho màng lọc RO

16547 fv GH26hb

Chú ý thay thế các lõi lọc thô định kỳ được đánh giá là cách sử dụng máy lọc nước RO hiệu quả và tăng khả năng kéo dài tuổi thọ cho sản phẩm.

Bởi, các lõi lọc thô, hay còn gọi chung là các lõi lọc nước, chính là thành phần chính, quan trọng, đóng vai trò quyết định tới hiệu quả tạo ra nguồn nước tinh khiết, giàu khoáng chất của máy lọc nước sạch RO. Thông thường, định kỳ thay các lõi lọc thô sẽ được tiến hành như sau: – Lõi lọc số 1, người dùng nên chủ động thay mới 3-6 tháng/lần, tùy vào công suất hoạt động của máy lọc nước hay chất lượng nguồn nước cấp đầu vào. – Lõi lọc số 2, người dùng nên thay mới 6-9 tháng/lần, tương đương với gần 27.000 lít nước được lọc. – Lõi lọc số 3, người dùng có thể thay mới định kỳ cùng lõi số 2 hoặc chủ động thay lõi mới khoảng 6-9 tháng/lần, tương đương với khoảng 27.000 lít Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý thay định kỳ các lõi lọc khác trong máy lọc nước sinh hoạt RO:
– Lõi lọc số 4, chính là màng RO, người dùng nên thay thế khoảng 2-3 năm/lần.
– Lõi lọc số 5- 10, người dùng có thể tiến hành thay thế khoảng 12-18 tháng/lần. Sau khi đã nắm được cách sử dụng máy lọc nước RO thông qua việc thay lõi lọc định kỳ, bạn cũng nên chú ý thêm một số những điểm sau để gia tăng độ bền cho thiết bị cũng như hiệu quả lọc nước:
– Thứ nhất, bạn nên chú ý vệ sinh lõi lọc 1, 2, 3 định kỳ 2-4 tuần/lần. Bởi, đây là bộ ba lõi lọc thô, lọc sạch trực tiếp nguồn nước cấp đầu vào. Khi đảm bảo vệ sinh định kỳ cho bộ ba lõi lọc này, không những giúp đảm bảo hiệu quả và chất lượng lọc nước, mà còn giúp bạn bảo vệ, gia tăng tuổi thọ cho các lõi lọc còn lại trong máy lọc nước sinh hoạt.
– Thứ hai, lõi lọc số số 4, tức màng lọc RO, là bộ phận rất khó có thể tự vệ sinh, kể cả khi bạn đã rất cố gắng làm sạch nhưng nếu sử dụng lại chất lượng nước lọc cũng không thể đảm bảo như trước. Do đó, nếu màng lọc RO này bị tắc, bạn chỉ có cách duy nhất là nên thay mới để đảm bảo hiệu quả hoạt động của máy lọc nước sạch.