Nếu tủ lạnh nhà bạn có những dấu hiệu dưới đây, bạn nên cân nhắc để sắm một chiếc tủ lạnh mới nhé.

Ngày nay, tủ lạnh là một đồ dùng không thể thiếu trong nhà bếp đối với mỗi gia đình chúng ta. Tủ lạnh không chỉ là đồ trang trí cho không gian phòng bếp thêm sang trọng và hiện đại mà nó còn là trợ thủ đắc lực giúp các bà nội trợ có thể bảo quản thức ăn để giúp thực phẩm vẫn thơm ngon, giữ được chất dinh dưỡng. Tuy nhiên sau một thời gian dài sử dụng, nếu tủ lạnh gia đình bạn gặp phải những triệu chứng dưới đây thì có lẽ đã đến lúc bạn nên thay thế cho gia đình mình một chiếc tủ lạnh mới để đảm bảo và tiết kiệm điện năng hơn.

Tủ lạnh tỏa nhiệt nóng hơn bình thường

Untitled 3

Bình thường nếu chúng ta cho tay vào phía hông của tủ lạnh thường cảm thấy có hơi nóng tỏa ra, nhưng đừng lo, đây là điều hết sức bình thường vì hệ thống thông gió của quạt đang hoạt động, vậy nên chúng ta sẽ cảm thấy nóng.

Hầu hết các tủ lạnh đều được các nhà sản xuất thiết kế cách nhiệt cho cuộn dây, nhưng nếu bạn thấy hơi nóng tỏa ra hơn mức bình thường. Trong tình huống này, bạn hãy liên hệ các trung tâm sửa chữa tủ lạnh xem xét vấn đề.

Thức ăn nhanh hỏng hơn

Untitled 2

Một trong những nhiệm vụ quan trọng nhất của tủ lạnh đó chính là giữ cho thức ăn mát lạnh để giúp chúng tươi lâu hơn. Nếu bạn nhận thấy thức ăn hỏng nhanh hơn bình thường, hoặc phải mất một khoảng thời gian lâu hơn để làm mát một lon bia hay một chai nước, có lẽ tủ lạnh đang gặp vấn đề.

Đồng nghĩa với việc tủ lạnh có thể sẽ phải “ngốn” nhiều điện hơn mức cần thiết để làm lạnh một thực phẩm, và số tiền điện bạn phải trả ngày càng nhiều hơn.

Tủ lạnh bị ngưng tụ hoặc đóng tuyết

Nếu tủ lạnh của bạn đổ mồ hôi, có thể là nó đang có lỗi gì đó. Tủ lạnh hoạt động để duy trì sự cân bằng giữa nóng và lạnh nhưng nếu tủ lạnh có hiện tượng nghưng tụ, đóng tuyết bên trong ngăn đá hay bên ngoài cửa tủ thì đây là dấu hiệu xấu.

Untitled 1
Trước tiên, hãy kiểm tra các gioăng cao su quanh cửa tủ lạnh. Kẹp một tờ giấy mỏng như hóa đơn lên cửa tủ lạnh và đóng cửa lại. Sau đó, kéo tờ hóa đơn ra từ từ. Nếu nó trượt ra dễ dàng, bạn hãy thay phần cao su ở cửa tủ lạnh. Nếu hiện tượng ngưng tụ và đóng tuyết vẫn tiếp tục, hãy nhờ thợ sửa tủ lạnh xem xét vấn đề cho bạn.

Tủ lạnh kêu to bất thường và liên tục

khi tu lanh rung va keu to bat thuong 2

Bình thường động cơ của tủ lạnh không phải lúc nào cũng chạy ở tốc độ tối đa. Bởi vì tủ lạnh khi gia đình chúng ta sử dụng gần như không cần phải điều chỉnh nhiệt độ liên tục, trừ trường hợp gia đình chúng ta có trẻ nhỏ thường đóng, mở cửa tủ thường xuyên. Nếu động cơ của tủ lạnh lại chạy không ngừng nghỉ, thì có thể là do lớp tuyết đang hình thành, vì vậy bạn sẽ cần phải xả tuyết bằng cách bỏ hết thức ăn, thực phẩm trong tủ ra và mở cánh tủ.

Tủ lạnh cũ quá và thực sự không hiệu quả

Thoạt nghe thì có vẻ lãng phí, nhưng bạn vừa có thể tiết kiệm tiền, vừa bảo vệ sức khỏe cho các thành viên trong gia đình mình bằng việc sắm một chiếc tủ lạnh mới, nếu chiếc tủ lạnh nhà bạn đã trở nên quá cũ kĩ.

Bởi những dòng tủ lạnh mới không chỉ giúp bảo quản thức ăn tốt hơn, mà còn có thể tiết kiệm điện hơn rất nhiều. Không chỉ giúp kéo dài thời gian bảo quản thực phẩm, có khả năng diệt khuẩn, bạn còn tiết kiệm được khối tiền điện hằng tháng trong một thời gian dài, sử dụng liên tục. Và tủ lạnh như thế nào mới gọi là cũ? Thông thường, bạn nên đổi tủ lạnh mới sau khi đã dùng tủ cũ từ khoảng 10 đến 20 năm.

Trên đây là những dấu hiệu mà người dùng cần thay một chiếc tủ lạnh mới. Hi vọng bài viết trên sẽ có ích cho bạn.