Tủ lạnh sau khi sử dụng một thời gian dài sẽ có mùi hôi khó chịu, khiên người dùng bực bội. Bài viết sau sẽ giúp bạn xử lý vấn để trên trong tích tắc chỉ với mẩu bánh mỳ.

Nguyên nhân tủ lạnh có mùi hôi

17040 70fab6df a90e 4b97 966a 128630831d24

Tủ lạnh làm lạnh kém hoặc không làm lạnh: thực phẩm không được làm lạnh đủ, nếu không phát hiện kịp thời để lâu sẽ gây ra tình trạng ôi thiu hư hỏng, bốc mùi khó chịu, đặc biệt thường xảy ra ở tủ đông, do nhiều gia đình có thói quen nhồi nhét rất nhiều vào ngăn đông, vô tình lại làm tủ lạnh bị hư hoặc làm lạnh kém.

Tủ lạnh lâu ngày không được bảo dưỡng và vệ sinh : việc bảo dưỡng tủ lạnh cần được bảo dưỡng định kì vì khi bạn tự vệ sinh tủ lạnh thì không vệ sinh được tất cả các ngóc ngách, chỉ khi bảo dưỡng thì tủ lạnh được vệ sinh kĩ càng hơn, các vết bẩn mùi hôi được xử lý triệt để.

Cửa tủ lạnh đóng không khít: nếu cửa tủ lạnh đóng không khít thì không khí sẽ vào trong khoang làm mát hoặc khoang làm lạnh làm cho tủ lạnh làm lạnh kém, dẫn tới tình trạng đồ ăn bị hư rồi bốc mùi.
Trong tủ lạnh có thực phẩm hư hỏng: Nhiều bạn tiết rẻ đồ ăn dư thừa bằng cách cho chúng vào tủ lạnh, nhưng hãy lựa chọn thức ăn đã chế biến đúng cách, không nên bỏ vào tủ lạnh những thức ăn sắp hỏng hoặc không thể bảo quản bằng tủ lạnh. Như vậy chỉ làm tủ lạnh bốc mùi và lây lan sang các thực phẩm khác trong tủ lạnh.

Thực phẩm có chất lỏng đổ tràn ra bên trong tủ lạnh: Không thể tránh được việc các chất lỏng trong đồ ăn bị đổ ra ngoài mặc dù chúng ta đã bọc kĩ chúng. Các chất lỏng này bị đổ ra và dính vào các thực phẩm khác, rất khó vệ sinh hết được, dẫn tới lâu ngày bị bốc mùi.

Đánh bay mùi hôi của tủ lạnh bằng mẩu bánh mỳ

17039 18 47 7bc71beeda77460493845ada6961e13f master

Tủ lạnh là nơi chứa rất nhiều thực phẩm, dẫn đến việc rất dễ có mùi hôi khó chịu. Một trong những nguyên liệu có sẵn trong nhà bếp giúp khử mùi tủ lạnh đơn giản mà ít ai ngờ đó là bánh mì.

Sau một thời gian sử dụng, tủ lạnh sẽ phát ra mùi tanh khó ngửi. Mùi hôi này không chỉ khiến bạn cảm thấy khó chịu mỗi khi mở tủ mà còn làm thức ăn đang lưu trữ mất đi thơm ngon vốn có. Để khắc phục tình trạng này, bạn có thể sử dụng vài lát bánh mì.

Nghe có vẻ khó tin nhưng thực tế, bánh mì hoàn toàn có thể khử mùi hôi trong tủ lạnh. Bạn chỉ cần đặt một vài lát mỏng bánh mì vào tủ lạnh là có thể loại bỏ mùi hôi tầm 1 – 2 tháng tùy theo số lượng thực phẩm đang bảo quản. Bởi vì bánh mì có tác dụng hút ẩm nên sẽ hấp thụ các loại mùi hôi có trong tủ lạnh.

Hoặc bạn cũng có thể dùng bánh mì nướng để hút hết các mùi hôi trong tủ lạnh. Đầu tiên, bạn lấy lát bánh mì nướng cho vàng. Nướng khét một chút hiệu quả khử mùi sẽ cao hơn. Sau đó, bạn cho bánh vào hộp nhỏ và mở nắp hộp. Cuối cùng, bạn cho hộp bánh vào tủ lạnh, cho mỗi ngăn tủ một hộp sẽ khử mùi hiệu quả hơn. Để tủ lạnh lúc nào cũng thơm mát, bạn nên thay lát bánh mì nướng mới 1 lần/tuần. Bánh mì sau khi nướng cháy khét sẽ có thành phần carbon giống như than củi thoát ra qua các lỗ bánh nên có tác dụng khử mùi tủ lạnh hiệu quả.

Nếu không có sẵn bánh mì, bạn có thể thực hiện khử mùi tủ lạnh bằng những nguyên liệu đơn giản khác như vỏ cam, quýt, chanh tươi, khăn bông, chè (trà), bã cà phê, than củi, dấm ăn