Vậy là ASUS ROG Phone 5 đã chính thức ra mắt người dùng công nghệ. Có thể nói ASUS ROG Phone Series là dòng smartphone gaming luôn được nhiều anh em săn đón, nhờ thiết kế đặc trưng, cùng hiệu năng mạnh mẽ.

Về cơ bản, thiết kế của ROG Phone 5 vẫn được thừa hưởng nhiều điểm tương đồng với ROG Phone 3 hay ROG Phone 2. Máy có kiểu dáng hầm hố, khỏe khoắn, đậm chất gaming với nhiều chi tiết điểm xuyết ở các cạnh viền, thân hình dày và nặng vì phải “gánh” viên pin tới 6000 mAh, màn hình kích thước lớn 6,78 inch. Năm nay, ROG Phone 5 được làm thon dài hơn với tỉ lệ màn hình đạt mức 20.4:9. Trên ROG Phone 3, tỷ lệ màn hình là 19.5:9.

18048 Asu rog phone 5 1

ROG Phone 5 gồm ba phiên bản khác nhau: bản thường, Pro và Ultimate. Khác biệt ở hai model cao cấp là bộ nhớ RAM, ROM, trong đó, bản cao nhất – Ultimate – có RAM tối đa 18 GB, cao nhất hiện nay. Ngoài ra, mặt lưng của hai bản này cũng có màn hình P-OLED, hiển thị theo cài đặt thay vì chỉ là logo phát sáng màu RGB như bản thường.

Tất nhiên là một gaming phone nên ASUS ROG Phone 5 được trang bị bộ vi xử lí mạnh mẽ nhất trong thời điểm hiện tại chính là Snapdragon 888, con chip hàng đầu đến từ nhà Qualcomm. Có thể nói với con chip này có thể giúp ASUS ROG Phone 5 trở thành chiếc điện thoại thuộc hàng cấu hình mạnh mẽ nhất thị trường di động hiện tại.

Mặc dù là một chiếc máy chơi game, tuy nhiên ROG Phone 5 vẫn có hệ thống camera tương đối chất lượng. Thông số của cụm camera vẫn giống với thế hệ tiền nhiệm, bao gồm camera góc rộng 64MP f/1.8 sử dụng cảm biến IMX686 của Sony, camera góc siêu rộng 13MP f/2.4 với góc nhìn 125 độ và camera macro 5MP f/2.0. Camera của ROG Phone 5 hỗ trợ khả năng quay video 8K ở 30 khung hình/giây hoặc 4K ở 60 khung hình/giây, quay Slow Motion 4K 120fps, TimeLapse 4K… Ngoài ra camera chính còn hỗ trợ chống rung 3 trục.ROG Phone cũng có thêm camera selfie 24MP f/2.45 ở mặt trước.

Máy sở hữu viên pin đi kèm có dung lượng 6,000mAh, hỗ trợ sạc nhanh 65W giúp máy sạc đầy chỉ trong 52 phút.  Chưa hết, phần mềm ASUS cung cấp cho bạn toàn quyền kiểm soát việc sạc nếu bạn quá lo lắng về tuổi thọ của pin. Bạn có thể giới hạn mức sạc tối đa ở 80% hoặc 90%. Ngoài ra, bạn có thể giới hạn tốc độ sạc xuống 10W hoặc lên lịch sạc đầy 100% ngay khi bạn thức dậy.