Chromebook CX9 đáp ứng các tiêu chuẩn quân sự Hoa Kỳ MIL-STD 810H nhưng ngoại hình không hề hầm hố mà rất thanh thoát. Máy chỉ dày 16mm (hơn Pixelbook Go một chút) và nặng 1kg. Ngoại hình khá bắt mắt với vỏ hợp kim magiê màu xám đậm. Bản lề tương tự Zenbook S, nâng bàn phím lên một chút cho cảm giác gõ thoải mái hơn.

CX9 sử dụng bộ vi xử lý thế hệ thứ 11 của Intel, cao nhất lên đến Core i7 vì vậy hiệu năng khá vượt trội so với mặt bằng chung những mẫu Chromebook. Màn hình 14 inch với viền mỏng, tỷ lệ màn hình so với thân máy là 91%. Cạnh trái chứa hai cổng USB-C Thunderbolt 4 và một cổng HDMI, cạnh phải có USB-A truyền thống, khe cắm micro SD, giắc cắm tai nghe và khóa bảo mật.

17864 Asus

Ngoài ra, Chromebook CX9 còn hỗ trợ Wi-Fi 6 và loa kép được Harman Kardon chứng nhận. Chiếc Chromebook này còn được trang bị chip bảo mật Titan C, đây là chip do Google thiết kế riêng.

Có vẻ như Chromebook CX9 không phải là một chiếc Chromebook dành cho người dùng bình thường, mà là một thiết bị chuyên dụng cho các điệp viên tình báo hay quân đội sử dụng. Hiện tại giá bán của Chromebook CX9 vẫn chưa được công bố.