Quạt điều hòa tiết kiệm điện không thua kém quạt máy, lại mát như điều hòa. Vậy, tại sao không chọn quạt điều hòa cho gia đình của mình nhỉ? Các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về quạt điều hòa cũng như 6 tiêu chí quan trọng khi chọn mua sản phẩm này nhé.
Trước tiên cần hiểu quạt điều hòa là gì, vì sao nhiều gia đình bắt đầu lựa chọn sản phẩm này thay vì những chiếc máy lạnh hay điều hòa trước đây?
Bạn hãy hình dung một thiết bị sử dụng hơi nước để làm mát, vừa có thể làm giảm nhiệt độ phòng lại vừa có thể lọc sạch không khí bằng ion âm, đó chính là quạt điều hòa. Khi máy hoạt động, quạt gió hút không khí nóng vào, sau đó đi qua tấm làm mát cooling pad có dòng nước chảy tuần hoàn theo đường ziczac. Tại đây trao đổi nhiệt diễn ra, khí nóng nhanh chóng bị giảm nhiệt độ, lọc sạch bụi bẩn trước khi trở ra bên ngoài. Nhờ khả năng cân bằng độ ẩm không khí nên sử dụng quạt điều hòa đỡ bị khô da, khô mũi và hơn nữa, sản phẩm còn được sử dụng rất linh hoạt cho di chuyển và vệ sinh.

11375 Quat dieu hoa

Để mua được một chiếc quạt điều hòa tốt, Bạn đừng quên dựa vào các tiêu chí dưới đây nhé!
Công suất
Khi chọn mua điều hòa- máy lạnh chúng ta thường chọn công suất trước tiên thì tương tự như vậy để chọn quạt điều hòa phù hợp, bạn hãy dựa vào diện tích của không gian phòng cần làm mát.
Chế độ gió
Chiếc quạt điều hòa có nhiều chế độ gió sẽ giúp việc sử dụng trở nên linh hoạt hơn. Bạn có thể chọn chế độ gió tự nhiên lúc mạnh lúc yếu, chế độ gió thường đều đặn, chế độ gió khi ngủ để có được cảm giác thoải mái nhất.
Dung tích bình chứa nước
Thời gian làm mát của quạt điều hòa phụ thuộc chủ yếu vào dung tích bình chứa nước. Dung tích bình càng lớn thì thời gian làm mát càng lâu. Ngoài ra, khi mua sản phẩm bạn nên chọn loại có bình chứa nước được trang bị thang đo sẽ giúp quan sát dễ hơn, thuận lợi cho việc thêm nước khi gần hết.
Chức năng tạo ion của quạt
Đây là chức năng kèm theo rất quan trọng mà bạn cần lưu ý khi lựa chọn quạt điều hòa. Làm mát thôi chưa đủ, việc tạo ion còn giúp quạt điều hòa lọc sạch không khí, bảo vệ sức khỏe gia đình bạn, đặc biệt rất tốt cho những gia đình có trẻ nhỏ, người già hay phụ nữ mang thai.
Điều khiển từ xa
Bạn nên chọn sản phẩm có điều khiển từ xa để dễ dàng điều khiển mà không cần phải di chuyển nhiều lần đến vị trí của quạt điều hòa.
Thương hiệu của sản phẩm
Mua quạt điều hòa, bạn nên lựa chọn sản phẩm của những thương hiệu uy tín lâu năm về thiết bị quạt hiện đại trên thị trường cũng như chú ý đến thời gian bảo hành sản phẩm, chế độ chăm sóc bảo hành bảo trì  của hãng sản xuất sau khi mua sản phẩm.
Với 6 tiêu chí quan trọng nhất khi chọn mua quạt điều hòa trên đây, Siêu thị điện máy Pi Co hi vọng bạn sẽ đưa ra quyết định mua sắm đúng đắn và lựa chọn được cho mình sản phẩm phù hợp và ưng ý nhất để cả mùa hè không lo nóng bức .