Nếu vẫn đang băn khoăn về câu hỏi có nên mua bếp từ để nấu ăn. Chắc chắn 5 lý do sau đây sẽ là câu trả lời thuyết phục để bạn rinh ngay một chiếc bếp từ về nhà đấy!

1. Sóng từ trường không gây hại cho con người

15543 vi sao nen mua bep tu de nau an 1

Nguyên lý hoạt động của bếp từ có sự giao động của các bước sóng từ trường. Tuy nhiên, các bước sóng này ở tấn số rất thấp chỉ cách mặt bếp 1 – 2cm bạn có thể kiểm tra bằng cách bật bếp và nhấc nồi lên khỏi mặt bếp khoảng 2cm sẽ thấy bếp báo lỗi và ngừng hoạt động.

2. Trang bị các chế độ khóa an toàn

Các nút bấm trên bảng điều khiển của bếp từ có độ nhạy rất cao. Để tránh tình trạng đặc điểm này sẽ gây nguy hiểm đối với các gia đình có trẻ nhỏ, các hãng sản xuất đã thiết kế thêm tính năng khóa an toàn giúp bảo vệ người dùng một cách tối đa.

3. Không sinh ra khí CO2

15541 bep tu 01

Khi sử dụng bếp gas một lượng lớn khí CO2 sẽ được sinh ra. Đây là nguyên nhân chính gây nên những vụ cháy nổ và các bệnh liên quan tới đường hô hấp. Vậy nhưng khi dùng bếp từ điều đó lại hoàn toàn trái ngược. Bếp từ không hề sinh ra bất kỳ một loại khói nào giúp quá trình nấu nướng nhanh chóng và luôn đảm bảo.

4. Nấu ăn nhanh chóng, tiết kiệm thời gian

15542 image001

Bếp từ hoạt động bằng cách sinh ra từ trường làm nóng nồi chảo có đáy nhiễm từ tính (nam châm hút được), từ đó sinh ra nhiệt và làm chín thức ăn. Công suất bếp thường khá lớn trên 2000 W vì vậy thức ăn được nấu rất nhanh, bạn có thể đun sôi 1 lít nước chỉ trong vòng khoảng 4 – 5 phút, trong khi bếp hồng ngoại đun sôi 1 lít nước tới khoảng 7 phút (2 bếp cùng công suất), bếp gas nấu mất tầm 7 – 8 phút.

Mặt khác, bếp từ không giống như bếp gas, không bị thất thoát nhiệt độ khi nấu nên giúp tiết kiệm điện.

5. Dễ dàng sử dụng

15540 0ius6j0ro8tg2

Nhiều người cho rằng bếp từ đơn có thiết kế hiện đại nên sẽ khó sử dụng hơn các loại bếp khác. Ngược lại, việc sử dụng bếp từ đơn rất đơn giản nhờ các phím chức năng tùy chọn chế độ nấu có sẵn trên mặt bếp. Bên cạnh đó, bảng điều khiển cảm ứng giúp bạn tùy chỉnh nhiệt độ theo nhu cầu sử dụng một cách nhanh chóng, chính xác hơn.

Bếp từ còn có bảng điều khiển bằng tiếng Việt thao tác cực kỳ nhanh chóng, ngay cả những người lớn tuổi vẫn có thể sử dụng được. Một số bếp từ đơn có thiết kế nhỏ gọn, ít chiếm diện tích, có thể bày trí ở nhiều không gian phòng bếp khác nhau. Nhờ thiết kế nhỏ gọn, nhẹ nên việc vệ sinh, di chuyển hay cất giữ bếp cũng dễ dàng, thuận tiện hơn.