Bình nóng lạnh là một sản phẩm không thể thiếu trong mỗi gia đình. Vậy sử dụng bình nước nóng sao cho an toàn, hãy tham khảo bài viết sau để có câu trả lời nhé!

Sử dụng máy nước nóng khi trời mưa to, nhiều sét

16196 sam set

Theo các chuyên gia chuyên gai sửa máy nước nóng thì việc sử dụng máy nước nóng khi trời mưa và nhiều sấm sét là vô cùng nguy hiểm. Việc này vừa gây nguy hiểm cho bạn mà cũng có thể khiến máy xảy ra hư hỏng. Điều bạn nên làm là rút phích cắm của máy nước nóng ra khỏi ổ cắm khi thấy ngoài trời nhiều sét nhé. Nên trang bị thiết bị thu lôi cho các thiết bị điện nhà bạn.

Để máy nước nóng hoạt động 24/24

16195 nen mua may tam nuoc nong hay may nuoc nong nang luong mat troi xai loai nao tien hon 1

Việc để máy nước nóng hoạt động 24/24 là vô cùng nguy hiểm. Sau mỗi lần sử dụng hãy rút phích cắm của máy nước nóng ra khỏi ổ cắm điện. Các chuyên gia cũng khuyên bạn không nên tắm nước nóng ngay khi vừa về đến nhà. Hãy khởi động máy 15 phút trước mỗi lần sử dụng. Việc này vừa giúp tăng tuổi thọ máy nước nóng, vừa bảo vệ bạn mà nhất là giúp bạn tiết kiệm điện năng rất nhiều.

Quá tin tưởng vào thiết bị an toàn của máy nước nóng trực tiếp

16197 stageshowerpipe raindance select s powderrainambiance with womankeyvisual3840x2160 crop crop 15413840823521157898108

Máy nước nóng trực tiếp thường được nhà sản xuất trang bị các thiệt bị an toàn cho người sử dụng. Tuy nhiên bạn đừng quá tin tưởng vào các thiết bị này mà lơ là trong việc đảm bảo an toàn cho gia đình bạn. Theo các chuyên gia tư vấn và sửa máy nước nóng thì khi sử dụng máy nước nóng chúng ta cần tiếp đất cho máy nước nóng để tránh các sự cố không mong muốn.

Sử dụng máy nước nóng khi không có nguồn nước trong bình

Muốn máy nước nóng hoạt động tốt thì việc đảm bảo nguồn nước ổn định cho máy là vô cùng cần thiết. Nếu nguồn nước yếu hãy trang bị bơm trợ lựa cho máy nước nóng nhà bạn. Việc máy nước nóng vẫn hoạt động khi không có nguồn nước chảy qua không những gây hư hỏng máy mà còn dẫn đến các sự cố không mong muốn.

Không vệ sinh máy, bảo dưỡng máy nước nóng

16194 nen mua may nuoc nong truc tiep hay gian tiep

Máy nước nóng lâu ngày không vệ sinh cặn bẩn sẽ bám vào thành máy cũng như các bộ phận khác khiến máy gặp hư hỏng. Theo các chuyên gia thì tốt nhất bạn nên vệ sinh máy nước nóng tối thiểu 1 năm một lần, các bạn có thể làm từng bước như sau:

– Ngắt nguồn điện của máy nước nóng, điều này hết sức quan trọng để đảm bảo an toàn trước khi thức hiện thao tao nào trên các thiết bị điện + điện tử bạn nên đảm bảo ngắt hết nguồn điện. Có thể ngắt nguồn điện chính hoặc cầu dao của máy nước nóng.

– Ngắt nguồn nước đến máy nước nóng, bạn phải chú ý máy nước nóng van màu xanh là nguồn nước lạnh, van màu đỏ là nguồn nước nóng.

– Tháo van cao su của máy nước nóng, ngay van cao su có lưới lọc căn bẩn và van áp lực chữ T bạn chú ý vệ sinh sạch sẽ.

– Sử dụng nước dấm để vệ sinh máy, để đảm báo cho sức khỏe của bạn chúng tôi khuyên bạn là không nên vệ sinh bằng hóa chất.

– Lắp lại máy nước nóng theo trình tự, chú ý siết chặc các van nước ở một số nơi áp lực nước khá mạnh có thể làm rò rỉ nước.

– Khởi động lại máy