Bạn không biết nên mua bếp điện, bếp gas hay bếp hồng ngoại…Bài viết dưới đây sẽ cho bạn 4 lý do để chọn ngay một chiếc bếp điện cho mình.

Bếp điện có độ an toàn cao

7 mon do gia dung nha ban nen co de mua dong khong lanh 3

Bếp điện có cơ chế sinh nhiệt an toàn, chuyển nhiệt của dòng điện thành nhiệt đun nấu trực tiếp nên không đốt cháy oxy, không sinh ra khói, không sản sinh ra các khí độc hại cho sức khỏe người dùng.

Các dòng bếp điện hiện nay đa phần được làm từ kính Ceramic hay kính Schott (nhập khẩu từ Đức) vì tính chịu nhiệt cao (ngay cả khi thay đổi nhiệt đột ngột).

Ngoài ra, hầu hết bếp điện đều có chức năng khóa bàn phím hạn chế ấn nhấm nút khi đang nấu, làm thay đổi chức năng đã chọn sẳn, đảm bảo tính an toàn cao nhất cho người sử dụng.

Tuy nhiên, đa số bếp điện thường có công suất cao, thường từ >=4000W. Vì vậy để đảm bảo bếp điện có độ an toàn cao hơn, người dùng lưu ý khi lắp đặt nên sử dụng thêm cầu dao, dây điện 3mm và dây tiếp đất để đảm bảo an toàn. Vì:

DC 30A: Là loại cầu dao tự động ngắt khi có sự cố trong đường điện nằm trong hệ thống mà aptomat điều khiển như: tự động ngắt khi có sự cố rò rỉ điện, tự động ngắt khi có người lỡ tay chạm vào dòng điện và tự động ngắt khi dòng điện quá tải.

Dây điện Φ 3m: Đây là loại dây điện có công suất chịu tải phù hợp với các thiết bị điện gia dụng, đảm bảo chất lượng điện sinh hoạt cho nhà ở, mang hiệu quả tốt và an toàn cho người sử dụng.

Dây tiếp đất: Nối đất hay còn gọi là tiếp địa, hoặc dây tiếp đất là một trong những phương pháp phổ biến nhất để giải quyết vấn đề rò rỉ điện bên ngoài các thiết bị điện, điện tử.

Tiết kiệm chi phí, điện năng và thời gian nấu ăn

bep tu bluestone icb 6728 1

Các dòng bếp điện trên thị trường hiện nay có giá từ 500.000 – 3.000.000 đồng tùy thuộc vào chức năng và thương hiệu, xuất xứ giúp bạn có nhiều sự lựa chọn khác nhau phù hợp với điều kiện gia đình.

Công suất điện của bếp dao động từ 1800 W cho đến hơn 2800 W, nấu nhanh, làm thức ăn chín nhanh, đều, giữ được hương vị tươi ngon. Đồng thời tiết kiệm thời gian và điện năng tiêu thụ hiệu quả hơn.

Vệ sinh bếp dễ dàng

unnamed

Chất liệu bề mặt bằng kính có hình thức sang trọng và rất dễ làm sạch. Sau khi nấu ăn xong, bạn chỉ cần một chiếc khăn ẩm mềm và chanh (hoặc dấm) là đã đủ để chúng trở nên sáng như mới trở lại.

Nhiều chức năng tiện ích

bep tu don sato stb 901i 811f04d4b9a1453dbcebdb9b6ec800f9

Bếp điện không chỉ nấu những món ăn thông thường như các món xào, rán hay chiên, hầm… mà còn có khả năng nướng trực tiếp đồ ăn trên mặt bếp (chỉ bếp hồng ngoại mới có chức năng nướng, bếp từ không có).

Các loại bếp điện hiện này đều có chức năng hẹn giờ, giúp bạn linh hoạt lựa chọn thời gian nấu ăn tốt nhất.

Bảng điều khiển cảm ứng cho phép điều khiển nhiệt độ chính xác với thao tác sử dụng dễ dàng.